Sâm Mỹ

SÂM MỸ – SÂM HOA KỲ BAUMANN WISCONSIN

Giới thiệu sâm Mỹ – Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin

 • Sâm Mỹ hay còn gọi là sâm Hoa Kỳ, là một loài thực vật họ cuồng tên khoa học là Panax quinquefolius Araliaceae. Loại nhân sâm này sinh trưởng ở vùng Bắc Mỹ. Cuối thế kỷ XVIII, Fromm Brothers đã phát triển ra phương pháp trồng sâm, 90% sản lượng sâm Panax quinquefolius được trồng tại Canada và Trung Quốc. Tiểu bang Wisconsin sản xuất ít hơn 10% còn lại. Chính vì vậy sâm được trồng tại Wisconsin Hoa Kỳ rất hiếm và quý giá.
 • Sâm Mỹ Baumann Wisconsin được khai thác khi đạt đến độ tuổi 5 năm, đây là thời điểm lý tưởng mà hoạt chất ginsenosid trong sâm đạt hàm lượng cao nhất. Ginsenosid được xem là thước đo chất lượng nhân sâm.
 • Baumann là công ty gia đình có truyền thống trồng nhân sâm ở Central Wisconsin từ năm 1978 với diện tích canh tác duy trì thường xuyên trên 800 hecta. Baumann sở hữu đủ tài nguyên, kinh nghiệm và kỹ thuật để trở thành nông trang trồng sâm có chất lượng thượng hạng và lớn nhất tại Bang Wisconsin hiện nay. Mỗi năm Bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn sâm, 80% sản lượng xuất khẩu đi các nước trên thế giới, phần lớn đến Trung Quốc và HongKong. Sâm Mỹ được biết đến rộng rãi trên thế giới nhờ những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Thu Hoạch Sâm Mỹ Trên Cánh Đồng Tại Wisconsin
Thu Hoạch Sâm Mỹ Trên Cánh Đồng Tại Wisconsin

Tại sao sâm Mỹ – sâm Hoa Kỳ tại Baumann Wisconsin lại tốt?

 • Sâm được trồng theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA và sự quản lý chặt chẽ của Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ.
 • Phải được trồng trên vùng đất nguyên sơ mới được khai phá và chỉ canh tác một lần duy nhất trong mùa vụ kéo dài từ 3-5 năm. Sau đó, vùng canh tác phải được luân phiên di chuyển đến các vùng đất nguyên sơ khác để bắt đầu vụ trồng mới.
 • Sâm được trồng trong bóng râm do đó tất cả trang trại phải được che kín như ánh sáng dưới tán cây rừng. Việc che mát này kích thích sự phát triển tự nhiên của sâm giống như khi chúng mọc tự nhiên trong rừng được bao phủ bởi những tán cây lớn. Nhờ việc tạo bóng râm này đã hình thành điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp tạo ra mùi vị đặc trưng của sâm Wisconsin.
 • Sâm Hoa Kỳ trồng tại Wisconsin cho chất lượng tốt hơn  vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây. Sự khác biệt lớn nhất giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là: sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều ginsenosid Rb1 trong khi sâm triều tiên lại nhiều Rg và Rh. Sâm Mỹ có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosid Ro, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn.
Sâm Mỹ Vừa Được Thu Hoạch Trên Cánh Đồng Tại Wisconsin
Sâm Mỹ Vừa Được Thu Hoạch Trên Cánh Đồng Tại Wisconsin
 • Hiện tại giống sâm Mỹ cũng được nhân giống và trồng nhiều ở Trung Quốc nhưng chất lượng sản phẩm và hình dạng củ sâm, mùi vị đều thấp hơn hẳn.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc nhân sâm cẩn thận, chu đáo, cung cấp cho khách hàng loại sâm tốt nhất cùng với kỹ thuật đặc biệt về quản lý truy xuất nguồn gốc để đảm bảo sản phẩm sâm Mỹ trên tay khách hàng là sản phẩm thượng hạng do chính Baumann Wisconsin sản xuất.
 • Baumann mang đến cho bạn sản phẩm tuyệt vời trong bối cảnh vấn đề an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng ở khu vực Châu Á.
 • Sâm Mỹ được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền nhằm điều hòa khí huyết cơ thể. Trên cơ sở đó, các nhà khoa học ngày nay đã nghiên cứu và khám phá ra nhiều lợi ích khác của việc dùng sâm Mỹ. Tốt cho hệ thần kinh, hệ tim mạch, bệnh đái tháo đường, đặc biệt hơn nữa là hỗ trợ cho bệnh nhân bị bệnh mãn tính, un.g th.ư.
Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Được Chọn Lọc Kỹ Lưỡng
Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Được Chọn Lọc Kỹ Lưỡng

Dưỡng chất được tìm thấy trong sâm Mỹ

 • Thành phần chính đặc trưng của sâm Hoa Kỳ cũng như của các loài khác trong chi Panax là một nhóm các saponin triterpenoid được gọi tên là ginsenosid. Dựa trên cấu trúc khung của phần aglycon (sapogenin), ginsenosid được chia thành 2 nhóm lớn là nhóm dammaran (khung 4 vòng) và nhóm olean (khung 5 vòng). Hầu hết các ginsenosid đều thuộc nhóm dammaran. Nhóm dammaran lại được chia thành 2 phân nhóm chính dựa trên vị trí gắn của gốc đường với phần aglycon, bao gồm nhóm protopanaxadiol (PPD) có gốc đường gắn ở C-3 (Rb1, Rb2, Rc, Rd, Rg3 và Rh2) và nhóm protopanaxatriol (PPT) có gốc đường gắn ở C-6 (Rg1, Re). Nhóm dammaran còn có 1 phân nhóm là ocotillol, trong đó có pseudoginsenosid F11 là một ginsenosid đặc trưng chỉ có ở sâm Hoa Kỳ. Ro là ginsenosid duy nhất trong nhóm olean được xác định ở các loài thuộc chi Panax.
 • Trong số các ginsenosid đã phân lập và xác định được, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Ro, Rg1 được xem là các ginsenosid chính, chiếm đến 90% tổng hàm lượng ginsenosid trong sâm và được sử dụng như chất chỉ dấu trong phân tích các chế phẩm từ sâm Hoa Kỳ.
Sâm Mỹ - Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Củ
Sâm Mỹ – Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Củ

Công dụng sâm Mỹ với sức khỏe

 • Sâm Hoa Kỳ thường được dùng trong y học cổ truyền để điều hòa khí huyết, chữa nội nhiệt, ho đờm có máu, mệt mỏi, khô miệng và cổ.
 • Sâm Hoa Kỳ còn được dùng để kiểm soát đường huyết, giúp giảm lo lắng, chữa khó tiêu do stress, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Một số tác dụng dược lý của các ginsenosid trong sâm Hoa Kỳ

 • Rb1: Hoạt tính giống estrogen, chống đái tháo đường, tăng nhạy cảm insullin, chống béo phì, ngăn tăng sinh mạch máu, bảo vệ thần kinh.
 • Rc: Ngăn ngừa sự tăng sinh tế bào un.g th.ư vú.
 • Re: Chống đái tháo đường, chống o.xy hóa, bảo vệ tim mạch.
 • Rg1: Bảo vệ thần kinh, giảm stress oxy hóa.

Trên hệ thần kinh

 • Tác dụng bảo vệ của ginsenosid Rb1, Rg1, Rd và Re trong thoái hóa tế bào thần kinh đã được nghiên cứu trên động vật và trong nuôi cấy tế bào. Sâm Hoa Kỳ và các ginsenosid này làm tăng khả năng nhận thức và cảm xúc. Với việc sử dụng ginsenosid dài ngày trên chuột đã giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ.

Trên hệ tim mạch

 • Theo Xie và các cộng sự năm 2005, Wang và các cộng sự năm 2007, sâm Hoa Kỳ các tác dụng ngừa thiếu máu cục bộ, chống loạn nhịp và tăng huyết áp. Các tác dụng dược lý này có thể là do hoạt tính chống o.xy hóa của sâm. Hoạt tính chống o.xy hóa của sâm Hoa Kỳ mạnh hơn sâm châu Á. Trong đó, Ginsenosid Re là một trong những chất chống ox.y hóa chính bảo vệ tế bào tim mạch khỏi tác nhân H2O2 và các gốc hydroxyl.
Sâm Mỹ - Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Củ - Túi 1000 Gam 100% Wisconsin Ginseng Farm
Sâm Mỹ – Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Củ – Túi 1000 Gam 100% Wisconsin Ginseng Farm

Tác dụng trên bệnh đái tháo đường

 • Cả sâm Hoa Kỳ và sâm châu Á đều cho thấy tác dụng hạ đường huyết, riêng sâm Hoa Kỳ còn hạ đường huyết sau ăn, tác dụng mà sâm châu Á không có. Tác dụng hạ đường huyết trên bệnh đái tháo đường được chứng minh là có liên quan đến các ginsenosid Rb1, Re, Rb2 và phần aglycon 20 (S)- protopanaxatriol. Chúng có tác dụng chống stress oxy hóa, một số bằng chứng lâm sàng gợi ý rằng, tỷ lệ protopanaxadiol với protopanaxatriol có mối liên hệ với hiệu quả hạ đường huyết của sâm. Tỷ lệ này càng cao thì tác dụng hạ đường huyết sau ăn càng tốt.

Hỗ trợ đi.ều trị cho bệnh nhân un.g th.ư

 • Sâm Hoa Kỳ có tác dụng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của khối u. Sử dụng cùng với chiết xuất của sâm làm tăng hoạt tính trị liệu của 5-fluorouracil trong bệnh un.g . đại tràng ở người, cải thiện tình trạng mệt mỏi liên quan đến u.ng th.ư trên lâm sàng. Hồng sâm thì có hoạt tính trên tế bào un.g th.ư mạnh hơn Bạch sâm. Đó là do sự thoái hóa và chuyển hóa của saponin ban đầu sang dạng mới trong quá trình hấp. Do tổng nồng độ các ginsenosid trong sâm Hoa Kỳ cao hơn sâm châu Á nên khả năng kháng u.ng th.ư của sâm Hoa Kỳ cũng cao hơn.
Sâm Mỹ - Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Viên - 1 Chai x 130 Viên 100% Wiscosin Ginseng Farm
Sâm Mỹ – Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Viên – 1 Chai x 130 Viên 100% Wiscosin Ginseng Farm

Một số tác dụng khác

 • Giúp điều chỉnh rối loạn lipid máu: giảm cholesterol và lipoprotein có tỷ trọng thấp, tăng lipoprotein có tỷ trọng cao, chống sự hình thành các gốc tự do, chống tan máu và tăng khả năng cầm máu.
 • Giúp tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Chống o.xy hóa, trẻ hóa cơ thể, bảo vệ xuân sắc.

Tại sao nên mua sản phẩm sâm Mỹ – sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin tại Sâm Yến Ngọc Hoàng?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm sâm Mỹ rất đa dạng, nhiều thông tin, nhà cung cấp cũng như giá bán khiến khách hàng gặp không ít khó khăn để mua được sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý. Hơn nữa, đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đi.ều trị một số bệnh mãn tính nên khách hàng rất quan tâm đến việc lựa chọn nhà bán hàng uy tín và chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của mỗi khách hàng. Hiểu được tâm tư đó, Sâm Yến Ngọc Hoàng cam kết cung cấp những sản phẩm sâm Mỹ – sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Đây là các lý do mà rất nhiều khách hàng đã đến với Sâm Yến Ngọc Hoàng để tìm mua sản phẩm sâm Mỹ:

 • Thứ nhất: Sản phẩm tỏi đen bán ra chính hãng, đảm bảo chất lượng, không bán hàng giả, kém chất lượng. Sâm Yến Ngọc Hoàng cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn sử dụng, hình ảnh rõ nét trên website đúng với thực tế sản phẩm để khách hàng dễ lựa chọn và nắm bắt thông tin.
 • Thứ hai: Sản phẩm có giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường. Sâm Yến Ngọc Hoàng có chính sách giá tốt nhất với khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng thân thiết. Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 2 triệu.
 • Thứ ba: Sử dụng công nghệ mua hàng trực tuyến nhanh gọn, đơn giản và thuận tiện nhất cho khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng đặt mua sản phẩm bất kỳ khi nào cần. Bên cạnh đó, Sâm Yến Ngọc Hoàng thường có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
 • Thứ tư: Sâm Yến Ngọc Hoàng có đội ngũ Dược sĩ đại học sẵn sàng tư vấn khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình. Đừng ngần ngại để lại số điện thoại cho Sâm Yến Ngọc Hoàng để được đội ngũ Dược sĩ của chúng tôi liên hệ và tư vấn.

SÂM YẾN NGỌC HOÀNG

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG – VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

error: Content is protected !!