Yến nhà – Lựa chọn ưu việc và phù hợp với mọi người tiêu dùng

Yến Thô Còn Lông Ngọc Hoàng Yến

Hiểu thế nào cho đúng về mô hình nuôi yến trong nhà

 • Hiện nay, cùng với việc khai thác tổ yến tại các đảo thì nước ta đã hình thành nhiều vùng nuôi chim yến tại các tỉnh trong nước như các tỉnh duyên hải miền Trung và Nam Bộ với hàng vạn nhà yến, hàng năm cho sản lượng cao lên đến hàng trăm tấn yến thô.
 • Về ngành nuôi yến trong nhà, tuy gọi là nuôi nhưng thật ra 2 từ “dẫn dụ” có vẻ phù hợp hơn vì con người không hề can thiệp đến đời sống của chim yến mà chỉ tạo môi trường sinh sống để chim yến phát triển bầy đàn. Bằng việc xây nhà cho chim yến rồi dùng các thiết bị để tạo âm thanh, độ ẩm, ánh sáng và mùi, giúp chim yến có môi trường lý tưởng để sinh sống, làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm, còn nguồn thức ăn là hoàn toàn tự nhiên. Thời gian dẫn dụ yến là lâu dài, tính đến hàng chục năm và đặc biệt là không thể cho chim yến ăn thức ăn nhân tạo vì bản chất chim yến là loài sống hoang dã, chúng đi săn mồi tự do bằng cách bắt và ăn các côn trùng ngoài thiên nhiên. Nguyên tắc của ngành nuôi chim yến là nhà nuôi yến được che chắn kỹ và phải đảm bảo làm sao cho giống một hang động ngoài trời để chim yến trở về lúc màng đêm buông xuống, nhà yến phải có rêu phong, có lạnh của hơi sương như một hang động ẩm ướt. Chim yến thích trú ngụ nơi an toàn nên khi ta tạo môi trường sống lý tưởng thì sẽ dễ dàng thu hút yến về làm tổ.
 • Tuy nơi trú ngụ khác nhau, nhưng tập tính sống, cách thức tìm mồi và hình thức sinh sản giữa yến đảo và yến nhà là hoàn toàn giống nhau. Yến đảo và yến nhà đều kiếm ăn trong thiên nhiên, thức ăn của chúng là các côn trùng bay trong không khí, chúng vừa bay vừa đớp mồi. Chúng rời khỏi tổ vào buổi sáng sớm và đến tối mới quay về tổ (ngoại trừ những con đang trong giai đoạn sinh sản phải ấp trứng hoặc mớm mồi cho con). Chúng bay liên tục không bao giờ đậu (ngoại trừ nơi làm tổ của chúng), thời gian bay liên tục có thể đạt 12-15 giờ/ngày, với quảng đường bay từ 300-400km.
 • Nhờ kỹ thuật phát triển và việc thăm nom chăm sóc thường xuyên, yến nuôi trong nhà có được môi trường phát triển thuận lợi và an toàn hơn yến trong tự nhiên. Tổ yến nhà còn được đánh giá là sạch hơn yến trong tự nhiên vì nhà yến thường xuyên được vệ sinh và kiểm soát dịch bệnh trong khi môi trường hang động không thể kiểm soát được. Nhiều người tiêu dùng cho rằng yến đảo có giá đắt hơn thì đồng nghĩa với việc yến đảo tốt hơn và có chất lượng cao hơn trong khi sự chênh lệch giá cả này phần lớn là do quá trình thu hoạch yến đảo khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc thu hoạch yến nhà, cũng như sản lượng yến đảo cũng không thể dồi dào như yến nuôi trong nhà.
 • Bên cạnh đó, 1 trong những vấn đề của yến đảo là vì thu hoạch rất khó khăn nên một khi người thợ tiếp cận được tổ yến thì khả năng cao là cho dù tổ yến đang có chim ấp trứng vẫn cứ thu hoạch, một trong những căn cứ để nhiều người cho rằng tiêu thụ tổ yến là tàn nhẫn, là bất nhân như trong 1 bài viết có tính chất viral được lan truyền trên mạng xã hội rất rầm rộ cách đây 2 năm. Trong khi đó, đối với kỹ thuật nuôi yến trong nhà, người dẫn dụ chim sẽ không bao giờ dám thu hoạch tổ yến nếu trong tổ đang có trứng hay những tổ non chưa qua ít nhất 3 lần ấp trứng vì nếu làm chim yến “giận” thì nguy cơ chim rời nhà mình sang những nhà lân cận để trú ngụ là hoàn toàn có thể xảy ra, bên cạnh đó người nuôi chim yến cũng luôn trông mong trứng được ấp nở thành con để gia tăng số lượng đàn yến trong nhà của mình (mặc dù chim yến con sau khi nở không nhất thiết sẽ ở lại trú ngụ trong chính căn nhà mà chúng được sinh ra).
Hệ Thống Nhà Yến Ngọc Hoàng Yến
Mô Hình Nuôi Chim Yến Trong Nhà Ngọc Hoàng Yến

Về làng yến vùng biển Gò Công, Tiền Giang

 • Làng yến vùng biển Gò Công hiện đang có khoảng gần 1 ngàn nhà nuôi chim yến lớn nhỏ do các công ty chuyên đầu tư nuôi chim yến và các hộ gia đình đầu tư xây dựng và số lượng nhà yến ở đây đang gia tăng từng ngày. Giá đất ở Gò Công khá thấp so với những vùng có thể nuôi được yến ở TP.HCM như Củ Chi, Cần Giờ, hơn nữa xây nhà nuôi chim yến ở đây đạt tốc độ dẫn dụ nhanh hơn hẳn các vùng khác và đạt năng suất cao do vùng đất Gò Công có điều kiện sinh cảnh lý tưởng cho yến sinh sống và phát triển bầy đàn với diện tích lớn mặt nước, nhiều đồng lúa, nhiều vườn cây và khí hậu nóng ẩm. Tất cả các yếu tố thuận lợi đó đã giúp làng yến vùng viển Gò Công nhanh chóng trở thành một trong những vùng nuôi chim yến lớn nhất nước với sản lượng dồi dào và ổn định. Mô hình yến nuôi trong nhà đã giúp nhiều gia đình ở đây trở nên giàu có.
Hệ Thống Nhà Yến Ngọc Hoàng Yến
Hệ Thống Nhà Yến Ngọc Hoàng Yến

Yến nuôi trong nhà – Lựa chọn ưu việt và phù hợp với mọi người tiêu dùng

 • Tổ yến là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị hay còn gọi là bát trân mà từ ngàn xưa đã được các vua chúa dùng trong các buổi yến tiệc, làm quà tặng cho nhau, xem như một tặng phẩm quý giá. Ngày nay, các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và một lần nữa khẳng định tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.
 • Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi là yến nuôi thì có khác yến đảo không? Câu trả lời như sau: tuy gọi là yến nuôi nhưng nghề nuôi yến lấy tổ không giống như nuôi gia cầm gia súc, mà nuôi ở đây chỉ có nghĩa là chúng tôi cung cấp “dịch vụ lưu trú” cho chim yến ở và xây tổ, đẻ trứng và ấp trứng, chứ chim yến vẫn hoàn toàn là chim từ thiên nhiên, theo đúng nghĩa là chim trời. Chim non nở ra từ trứng cũng chưa chắc sẽ tiếp tục lưu trú trong ngôi nhà mà chúng được sinh ra, thường thì hơn 2/3 chim con sau khi cứng cáp sẽ tìm nơi cư trú khác, nên hoàn toàn không có chuyện bắt con chim bỏ vào nhà mà nuôi rồi khai thác tổ.
 • Nhiều nhà yến xây đúng kỹ thuật vẫn không có yến vào lưu trú. Ai bước vào nghề nuôi chim yến rồi thường sẽ có nhiều hơn 1 nhà nuôi chim yến nhưng có nhà thành công, chim về ở rất nhiều, có nhà thất bại dù cùng chủ sở hữu, cùng kỹ thuật dẫn dụ. Nói chim trời là vậy, chim thích chỗ nào thì ở chỗ đó, giống y như trong tự nhiên, con người không can thiệp được.
 • Bằng việc dùng các thiết bị để tạo âm thanh, độ ẩm, ánh sáng và mùi, giúp chim yến có môi trường lý tưởng để về sinh sống và làm tổ, còn nguồn thức ăn là hoàn toàn tự nhiên, chất lượng của tổ yến nuôi trong nhà có thể nói là không kém yến đảo thiên nhiên mà lại có giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.
Yến Sơ Chế Sạch Lông Đắp Sợi Ngọc Hoàng Yến
Yến Sơ Chế Sạch Lông Đắp Sợi Ngọc Hoàng Yến
 • Gần đây, các nhà khoa học cũng bắt đầu đánh giá nghiêm túc hơn về chất lượng của yến nuôi trong nhà. Các nhận định ban đầu đều khẳng định yến nuôi cho chất lượng tương đương với yến đảo, yến nuôi ít lẫn tạp chất lại có chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm rõ ràng hơn.
 • Tổ của chim yến đảo được gắn chặt vào các vách đá thẳng đứng và có hình nửa cái chén, hình dạng này sẽ bảo vệ được trứng hay các chim non khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết. Tổ yến đảo có chân thường to và cứng do phải bám chắc vào vách đá (có độ ẩm khá cao), chất sắt và các khoáng chất như canci, kẽm.. chiếm hàm lượng cao do các khoáng chất này có trong vách đá ngấm vào tổ, nhưng bên cạnh đó cũng có các hợp chất khó kiểm soát gây hại cho sức khỏe (Nitrat, Nitrit, và các kim loại nặng). Trong môi trường có độ ẩm cao và thời gian lưu rất dài lên tới vài năm, điều kiện vệ sinh trong hang động khó kiểm soát, môi trường trở nên giàu amoniac nên dễ làm tổ yến bị oxy hóa thành nhiều màu khác nhau như đỏ – gọi là huyết yến, hồng – gọi là hồng yến.
 • Tổ yến nuôi trong nhà có chân yến nhỏ và mỏng hơn tổ yến đảo do làm tổ trên thanh gỗ, betông, thường rất tươi mới do được thu hoạch định kỳ thường xuyên, thường chứa hàm lượng sắt và các kim loại ít hơn tổ yến đảo. Nhìn chung, với yến nhà, chim yến sống và làm tổ trong môi trường nhà yến được vệ sinh và kiểm soát tốt, được bảo vệ khỏi các dịch bệnh có hại như: nấm mốc, các loại bọ, chuột, gián.. không khí trong nhà yến sạch nên tổ yến ít bị biến đổi màu, và có độ an toàn cao hơn. Do đó, có thể nói rằng cả yến nhà hay yến đảo đều là yến thiên nhiên, chất lượng của tổ yến nuôi trong nhà có thể nói là không kém yến đảo mà lại có giá cả phù hợp, giúp đại đa số người tiêu dùng có thể tiếp cận với một trong những món ăn cao cấp nhất một cách dễ dàng.
 • Tóm lại, nếu xét thuần túy về mặt hiệu quả dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe thì yến nhà là sự lựa chọn ưu việt hơn. Còn nếu xét thêm yếu tố giá thành thì yến nhà phù hợp với đại đa số người tiêu dùng hiện nay với giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận.
Yến Chưng Táo Tàu Nhãn Nhục Câu Kỷ Tử
Yến Chưng Ngọc Hoàng Yến

7 lý do để khách hàng lựa chọn yến sào Ngọc Hoàng Yến

 • Ngọc Hoàng Yến sở hữu mô hình khép kín từ dẫn dụ và khai thác tổ chim yến yến bằng mô hình nuôi yến trong nhà đến sơ chế, và chế biến yến sào tại làng yến của vùng biển Gò Công, Tiền Giang. Chúng tôi kiểm soát được 100% chất lượng yến sào do chúng tôi phân phối ra thị trường!
 • Cơ sở sơ chế yến sào của Ngọc Hoàng Yến đạt chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm theo công bố 168/2017/NNPTNN – TG, giấy kiểm tra chất lượng số AR17VD – 036321 – 01.
 • Cam kết không sử dụng bất cứ hóa chất trong quá trình sơ chế yến, không tẩm đường hay pha trộn để tăng trọng lượng tổ yến.
 • Giá cả công khai, minh bạch, cạnh tranh.
 • Bao bì sang trọng, là món quà tuyệt vời khi biếu tặng người thân, đối tác.
 • Nhiều lựa chọn về trọng lượng và chủng loại.
 • Giao hàng miễn phí cả nước, khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi trả tiền và được quyền từ chối nhận hàng nếu sản phẩm không như hình ảnh.
Yến Rút Lông Ngọc Hoàng Yến Hộp 100g
Yến Rút Lông Ngọc Hoàng Yến Hộp 100g

BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!